So sánh cửa gỗ nhựa Composite và cửa gỗ công nghiệp MDF

  • Ngày đăng: 10.08.2020
  • Lượt xem: 2832

Cửa gỗ nhựa Composite và cửa gỗ công nghiệp MDF khá được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, để hiểu rõ được cấu tạo cũng như ưu nhược điểm của từng loại thì không hẳn ai cũng biết. Hãy cùng so sánh hai dòng cửa gỗ này trong bài viết dưới đây nhé!

Cửa gỗ nhựa Composite hay cửa gỗ công nghiệp khác nhau như thế nào?

Cửa gỗ nhựa Composite hay cửa gỗ công nghiệp khác nhau như thế nào?

Đặc điểm cấu tạo

Cấu tạo chi tiết cửa gỗ công nghiệp MDF

- Kích thước cánh cửa có độ dày cánh từ 36 - 40mm gồm: Xương bằng gỗ MDF chống ẩm dày 18mm và ép tấm MDF chống ẩm hai mặt Melamine dày 9mm vân gỗ.

- Khung bao có kích thước phổ biến là 36mm và có bề mặt phủ là Veneer, Melamine hoặc Laminate.

- Nẹp liền 12×60mm sử dụng chất liệu gỗ keo ghép thanh phủ Veneer. Bề mặt cửa gỗ sử dụng sơn lót UV và sơn phủ PU để hoàn thiện.

Lưu ý: Cửa gỗ công nghiệp có kết cấu không đồng nhất như cửa gỗ nhựa Composite nên thường được ráp nối với nhau bằng đinh và keo dán.

TÌm hiểu ngay những mẫu sản phẩm khác của chúng tôi tại đây: ván sàn nhựa giả gỗ

Cấu tạo chi tiết của cửa gỗ công nghiệp MDF

Cấu tạo chi tiết của cửa gỗ công nghiệp MDF

Cấu tạo chi tiết cửa nhựa Composite

- Kích thước cánh cửa nhựa Composite dày hơn cửa gỗ công nghiệp khoảng 40mm.

- Khung bao của cửa gỗ nhựa Composite được làm từ gỗ nhựa đùn ép thành profile định hình. Bề mặt của cửa được phủ phim PVC vân gỗ theo màu chỉ định, kết hợp trang bị gioăng cao su giảm chấn. Khung bao có hai hệ khung là khung bao đúc và khung bao lắp ghép có thể thay đổi tùy theo chiều dày của tường.

- Nẹp chỉ cửa gỗ nhựa Composite được làm từ gỗ nhựa đùn ép thành profile định hình.

Lớp phủ bề mặt

Bề mặt hoàn thiện của cửa gỗ công nghiệp MDF

- Bề mặt cửa gỗ công nghiệp được phủ Melamine, Veneer hoặc Laminate chống xước. Về hình thức, cửa gỗ công nghiệp nhìn tương tự như cửa gỗ nguyên khối nhờ lớp phủ bề mặt có vân gỗ tự nhiên.

- Kết nối khuôn và nẹp của cửa gỗ công nghiệp sử dụng đinh, xuất hiện vết đinh trên bề mặt nẹp, giảm tính thẩm mỹ. Khi phát sinh yêu cầu sửa chữa, tháo nẹp sẽ làm hưởng đến kết cấu bộ cửa.

- Cửa gỗ công nghiệp phủ không có khả năng chống nước, chống hóa chất.

Mời khách hàng tham khảo các mẫu sản phẩm của chúng tôi tại đây: http://vicowood.com/tin-tuc-su-kien/top-10-mau-van-san-chong-nuoc-tot-nhat.html

Lớp phủ bề mặt cửa gỗ công nghiệp

Lớp phủ bề mặt cửa gỗ công nghiệp

Bề mặt hoàn thiện cửa gỗ nhựa Composite

- Bề mặt của cửa gỗ nhựa Composite được phủ phim PVC vân gỗ cao cấp, có tính đồng nhất. Bên ngoài phủ phim PVC bằng công nghệ ép nhiệt hút chân không (không dùng keo dán).

- Cửa gỗ nhựa Composite được phủ lớp film PVC vân gỗ cao cấp. Nhờ đó mà cửa gỗ nhựa có lớp vân gỗ mô phỏng vân gỗ tự nhiên, đều màu. Ngoài sao chép hoạt tiết vân gỗ, khách hàng sờ được các vết sần tương tự thớ gỗ. Màu sắc cực kỳ đa dạng, hợp với nhiều tone màu nội thất khác nhau

- Kết nối khuôn và nẹp của cửa nhựa Composite sử dụng đinh cho khung đúc và sử dụng hệ kết nối âm dương cho khung lắp ghép. Trường hợp sử dụng kiểu kết nối âm dương sẽ rất thẩm mỹ và dễ dàng thay thế.

So sánh gỗ nhựa Composite và cửa gỗ công nghiệp

So sánh gỗ nhựa Composite và cửa gỗ công nghiệp

Khả năng chịu nước

Khả năng chịu nước của cửa gỗ công nghiệp MDF

Do cửa gỗ công nghiệp có kết cấu không đồng nhất, bề mặt cánh cửa lại sử dụng tấm MDF chống ẩm nên khả năng chịu nước rất hạn chế.

Khả năng chịu nước của cửa gỗ nhựa Composite

Cửa gỗ nhựa Composite có kết cấu đồng nhất, được phủ film kháng nước tuyệt đối. Hơn nữa, cửa được thêm vào các hạt nhựa bao bọc các hạt gỗ giúp cho hơi nước không thể xâm nhập vào bên trong cửa. Vì vậy, cửa gỗ nhựa Composite có khả năng chịu nước và chống cong vênh tuyệt đối.

Vị trí thi công tốt nhất

Vị trí thi công khuyên dùng cửa gỗ công nghiệp

Với kết cấu vững chắc, đảm bảo độ an toàn cao nên cửa gỗ công nghiệp hiện nay được sử dụng phổ biến lắp đặt ở cửa chính ra vào. Ngoài ra, cửa gỗ công nghiệp cũng được sử dụng để làm cửa thông phòng, các phòng ngủ, phòng làm việc,... với nhiều màu sắc vân gỗ cùng màu ván nội thất nổi bật, bắt mắt.

So sánh gỗ nhựa Composite và cửa gỗ công nghiệp

So sánh gỗ nhựa Composite và cửa gỗ công nghiệp

Vị trí thi công khuyên dùng cửa gỗ nhựa Composite

Với khả năng chịu nước tuyệt đối, cửa gỗ nhựa Composite thích hợp sử dụng để làm cửa nội thất. Các vị trí có thể lắp đặt là cửa nhà tắm, cửa nhà vệ sinh, hoặc cửa phòng ngủ. Bên cạnh đó, cửa gỗ nhựa Composite mang đến cảm giác hiện đại và sang trọng, rất phù hợp với gu thẩm mỹ hiện nay.

Giá thành

Giá cửa gỗ công nghiệp MDF

Giá trung bình của bộ cửa gỗ công nghiệp dao động khoảng từ 3.500.000 – 4.500.000 VNĐ/bộ.

Giá cửa nhựa gỗ Composite

Giá trung bình của bộ cửa nhựa gỗ Composite trong khoảng từ 3.500.000 - 4.500.000 VNĐ/bộ.

Trên đây chúng tôi đã so sánh giúp bạn về cửa gỗ công nghiệp MDF và cửa gỗ Composite, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa loại cửa phù hợp. Nếu bạn còn câu hỏi thắc mắc hay có nhu cầu mua cửa gỗ, hãy liên hệ với chúng tôi Công ty TNHH Công Nghiệp Gỗ Việt qua Hotline 091 227 4444 để được hỗ trợ và báo giá chính xác nhất.

>> Xem thêm: cửa gỗ nhựa composite

Tin tức liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP GỖ VIỆT

Tầng 19 toà nhà Nam Cường, đường Nguyễn Thanh Bình, KĐTM Dương Nội, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Tp Hà Nội

Nhà máy: Cụm Công Nghiệp Phúc Thọ - Thị Trấn Phúc Thọ - Huyện Phúc Thọ - Hà Nội

ĐT: 0912274444

Email: info@vicowood.com

Theo dõi chúng tôi

Bản đồ

gg map

Download catalogue

Download now