Chung Cư CT1A Quang Trung Nghệ An

Chung Cư Ct1A Quang Trung Nghệ An

Đăng: 2023-12-13 13:31:31
Chung Cư CT1A Quang Trung Nghệ An

Người tiêu dùng hiện nay rất thích sử dụng gỗ để trang trí cho các công trình của mình bởi nó không chỉ tạo ra được sự sang trọng cho công trình mà nó còn giúp những người sinh sống và sử dụng không gian này cảm thấy thoải mái hơn nhờ tính tự nhiên mà gỗ mang lại. Trước thực trạng nạn chặt phá rừng ngày càng nghiêm trọng do nhu cầu sử dụng lớn hơn nguồn cung khá nhiều thì các đơn vị nhà nước luôn tuyên truyền và khuyến khích người tiêu dùng hướng sang sử dụng những loại vật liệu khác. Và các loại gỗ công nghiệp ra đời như gỗ melamine, laminate, MDF,...


Những năm trở lại đây, dòng gỗ nhựa composite đang khá phát triển tại thị trường Việt Nam. Nó được sử dụng rất nhiều và được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình sử dụng loại chất liệu này. Chính vì vậy mà loại gỗ nhựa composite đã và đang có những có những bước tiến mạnh mẽ hơn để có thể chiếm lĩnh thị trường.


Gỗ nhựa composite được nghiên cứu sử dụng nhiều loại nhựa khác nhau để tạo ra các tính chất khác nhau. Các nghiên cứu này sẽ cho ra đời nhiều dòng gỗ nhựa composite khác nhau phù hợp với từng mục đích của người sử dụng giúp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả nhất.

2 loại gỗ nhựa composite chính


Mỗi loại gốc nhựa được sử dụng lại cho ra đời loại vật liệu composite khác nhau. Hiện nay, có 2 nhóm gỗ nhựa composite chính đó là gỗ nhựa gốc PVC và gỗ nhựa gốc PE.

 Gỗ nhựa composite trong nhà là gỗ nhựa gốc PVC
Gỗ nhựa composite trong nhà là gỗ nhựa gốc PVC


- Gỗ nhựa gốc PVC được tạo ra từ: Nhựa PVC + bột gỗ + chất phụ gia.


- Gỗ nhựa gốc PE được tạo ra từ: Nhựa PE/HDPE + bột gỗ + chất phụ gia.


Chính vì sự khác nhau này khiến cho việc ứng dụng của nó cũng có sự khác nhau. Gỗ nhựa gốc PVC thường sử dụng để trang trí trong nhà, trong khi đó gỗ nhựa gốc PE có nhiều ưu điểm hơn và chịu đựng được nhiều loại hình thời tiết khắc nghiệt hơn nên nó sẽ được sử dụng cho các công trình ngoại thất.


Sự khác nhau trong quy trình sản xuất


Quá trình tạo nên vật liệu composite trong nhà và ngoài trời có thể là quá trình tạo bọt hoặc không tạo bọt.


Dòng composite trong nhà được sản xuất với quá trình tạo bọt cho nên những sản phẩm sao khi hoàn thành có tỷ trọng nhỏ, cốt bên trong xốp, bề mặt ngoài nhìn tương đối giống với gỗ tự nhiên. Còn đối với dòng composite ngoài trời thì lại được sản xuất trên quy trình không tạo bọt cho nên tỷ trọng của nó cao, cốt bên trong lại khá đồng nhất và cứng vững cho nên nó có sự bền vững và có nhiều ưu điểm đặc biệt. Bề mặt gỗ composite ngoài trời gốc PE thì ít giống gỗ tự nhiên so với loại gốc PVC trong nhà nhưng giá thành của nó lại cao hơn vì xét về nguyên liệu thì nhựa PVC cũng rẻ hơn so với nhựa PE.


Tính năng nổi bật của 2 dòng gỗ nhựa composite

Gỗ nhựa composite ngoài trời là gỗ nhựa gốc PE
Gỗ nhựa composite ngoài trời là gỗ nhựa gốc PE


Cứ qua mỗi công trình sử dụng gỗ nhựa composite người ta lại phát hiện nhiều điều thú vị về nó. Đặc biệt là khi gỗ nhựa composite ngoài trời được nghiên cứu thay thế cho dòng gỗ trong nhà khi các chủ đầu tư muốn trang trí không gian ngoại thất.
Gỗ composite sử dụng nhựa PVC sẽ được trang trí trong nhà từ việc tạo ra những sản phẩm nội thất cho đến trang trí không gian bằng cách lát sàn, ốp tường,... Còn dòng gỗ gốc nhựa PE lại sử dụng cho các công trình ngoài trời như thiết kế lam chắn nắng, sàn gỗ ban công, sàn bể bơi, giàn hoa,... bởi nó không bị cong vênh và có tính chống thấm nước cực kỳ cao. Gỗ nhựa composite ngoài trời cũng ít bị nứt vỡ, bạc màu cho nên giữ được độ bền màu và tính thẩm mỹ cũng như chất lượng cho công trình.


Làm thế nào để tiết kiệm chi phí cho công trình


Để tiết kiệm chi phí thì tốt nhất bạn nên sử dụng các loại gỗ theo đúng khuyến cáo của các nhà sản xuất. Không gian nội thất thì bạn chỉ cần chọn gỗ nhựa composite gốc PVC còn không gian ngoại thất thì hãy dùng gỗ nhựa gốc PE, không nên sử dụng gỗ composite trong nhà cho các công trình ngoài trời bởi nó sẽ khiến bạn phải thay thế, sửa chữa tốn kém hơn nhiều so với việc bạn đầu tư ban đầu cho dòng gỗ nhựa ngoài trời.


Hãy tìm đến những đơn vị cung cấp và sản xuất gỗ nhựa composite uy tín, họ sẽ có những tư vấn hữu ích dành cho bạn và cũng giúp bạn phân biệt được 2 loại gỗ nhựa composite để bạn sử dụng chúng đúng vị trí và mục đích trong công trình của mình.top
 
Chat với chúng tôi
Chat ngay